Mẹo giúp bạn chụp ăn ảnh


Người ăn ảnh và người không ăn ảnh, rút cục cũng chỉ hơn nhau ở chỗ biết cách tạo dáng và biết những "mánh khóe" nhất định.

Tránh cảnh "hai cằm"

Hiện tượng hai cằm khiến bạn trông béo hẳn lên và gương mặt mất đi nét thanh tú vốn có. Cách tránh tình trạng này rất đơn giản. Bạn hãy luôn giữ máy ảnh ở ngang hoặc trên tầm mắt, và nhớ đừng bao giờ để người thấp hơn bạn chụp hình bạn (trừ khi anh ta đứng trên ghế).

Để không bị béo khi lên hình

Rất nhiều người cho rằng khi lên ảnh trông ai cũng bị béo hơn ngoài đời thực đến vài ký. Điều này đúng, nhưng với vài mẹo chụp hình, bạn thậm chí có thể trông gầy mảnh, thon thả hơn ngoài đời. Mẹo này rất thường được các ngôi sao áp dụng khi chụp ảnh thảm đỏ. Khi đối diện với máy ảnh, hãy đứng hơi chếch một góc 45 độ, và xoay phần eo lưng, hông và mông về hướng máy ảnh.

Gương mặt không bóng nhờn

Đây là một điểm bạn rất cần chú ý nếu muốn có một bức ảnh đẹp. Nếu tiết trời nóng bức và bạn bị đổ mồ hôi, hãy lau khô mặt và cổ trước khi chụp hình. Trong trường hợp da mặt bạn vốn bị nhờn, giấy thấm dầu, hoặc các loại phấn phủ kiểm soát nhờn sẽ là cứu cánh đắc lực.

an_anh.jpg

Hiệu ứng ánh sáng

Những người biết chụp ảnh luôn biết cách lợi dụng ánh sáng để có bức hình đẹp nhất. Ánh sáng có thể tạo ra những bóng đổ xấu xí trên gương mặt bạn nếu bạn đứng không đúng hướng. Bởi vậy, khi chụp hình, tốt nhất hãy quay mặt về hướng ánh sáng, và tránh tất cả những thứ làm đổ bóng xuống mặt bạn như mũ, kính bơi,...

Thực hành

"Bí kíp" này nghe có vẻ hơi chút ngớ ngẩn, nhưng những người chụp ăn ảnh luôn biết cách tạo dáng trước... gương. Bạn muốn nụ cười của mình trông tự nhiên, tươi tắn, không bị gượng hay hở lợi khi lên hình, hãy tập trước gương. Khi đã quen, bạn nhất định có thể cười theo cách tương tự khi chụp ảnh.  

Chọn trang phục thích hợp

Nếu trang phục bạn mặc khiến bạn cảm thấy không thoải mái, điều này sẽ biểu hiện rõ ràng khi bạn chụp hình. Hai tiêu chí lựa chọn trang phục quan trọng nhất nếu bạn muốn có bức hình đẹp: một là phải đẹp, hai là khiến bạn cảm thấy thực sự tự tin.

Trang điểm

Trang điểm là một bước rất quan trọng nếu bạn muốn có bức hình hoàn hảo. Đừng trang điểm quá đậm, bởi lớp trang điểm dày trông sẽ còn nổi rõ hơn nữa khi lên hình. Bạn cũng không nên trông quá xuề xòa và nhợt nhạt với mặt mộc. Tốt nhất, khi chụp ảnh hãy trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, và tạo điểm nhấn vào những nét đẹp nhất trên gương mặt.

Theo Allwomenstalk


Các tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn