Lộ diện máy ảnh full frame không gương lật mới của Sony


Sony được đồn là sẽ cho ra mắt hai model máy ảnh mới Alpha A7 và Alpha A7R với giá bán dự kiến tương ứng là 1.700 USD và 2.200 USD.

Sản phẩm của Sony được thiết kế dựa trên model mirrorless cao cấp nhất của hãng hiện nay là NEX 7 với một vài điểm thay đổi là kính ngắm EVF được đưa vào giữa và hệ thống điều khiển thừa hưởng từ model compact full frame RX1.

Lộ diện máy ảnh full frame không gương lật mới của Sony
Với Alpha A7 và A7R, Sony sẽ là hãng đầu tiên sản xuất máy ảnh mirrorless full frame. (Ảnh: Sonyalpharumors).

Mặc dù là dòng máy không gương lật nhưng cả hai đều mang thương hiệu Alpha thay vì NEX. Cả hai đều có thiết kế bên ngoài giống nhau điểm khác biệt là độ phân giải của cảm biến, Alpha A7 có cảm biến 24 megapixel hỗ trợ lấy nét theo pha còn của A7R là 36 megapixel không hỗ trợ lấy nét theo pha và màn khử răng cưa nhằm tăng độ nét của ảnh lên mức cao nhất.

Cảm biến của hai model máy ảnh mới này được Sony chế tạo mới hoàn toàn chứ không phải thừa hưởng từ Alpha A99 hay Nikon D800. Cả hai đều có khả năng chống nước và chống bụi cho phép chụp hình dưới nhiều điều kiện khắc nghiệt.

Cả hai đều có kính ngắm điện tử OLED EVF độ phân giải 2,4 megapixel cùng màn hình có khả năng lật. Sony cũng trang bị các kết nối thời thượng nhất là Wi-Fi và NFC cho hai model máy ảnh của mình.

Ngoài việc có thể sử dụng các ống kính cũ thuộc dòng E-mount cho hai model này ở hai chế độ là crop và full frame, Sony cũng cho ra mắt hai ống kính mới được thiết kế dành riêng cho chúng là ống kính 28-70 mm f/3.5-5.6 và Zeiss 35 mm f/2.8. 

Theo VnExpressCác tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn