Việt Nam tươi đẹp qua ống kính Lumia 1020


Các nhà nhiếp anh gồm Morgan Ommer đến từ Đức, Chris Lusher đến từ Anh và Trọng Tùng từ Việt Nam đã có chuyến du hành trên tổng chiều dài hơn 4.200km bằng ba chiếc xe máy từ đỉnh Hà Giang đến mũi Cà Mau.


H1.jpg

Chuyến du hành bắt đầu từ ngày 13/9 và kết thúc tại Năm Căn vào ngày 6/11. Ba người mang ba phong cách nhiếp ảnh khác nhau đem đến ba câu chuyện về cuộc sống trên cùng một tuyến đường. Trong ảnh là thời khắc dừng chân tại Đà Lạt - xứ sở nghìn thông, là cột mốc thú vị mà chàng trai người Hà Nội Trọng Tùng đã quyết định bắt đầu chụp ảnh "nhật ký đường đi" với chính chiếc điện thoại Nokia Lumia 1020 trong tay.

H2.jpg

Quán cà phê tại Đà Lạt. Morgan quan tâm đến tín ngưỡng tâm linh, Chris đắm say phong cảnh còn Tùng đặc biệt thích thú đến thời trang các dân tộc vùng miền. Chuyến đi xuyên nắng, gió, kể cả mưa và bão này có thêm sự góp mặt tình cờ của nhiều gương mặt cũng đam mê những hành trình ngẫu hứng và khao khát khám phá cuộc sống con người Việt Nam qua góc nhìn chân thực và dung dị.

H3.jpg

Người công nhân ngủ trưa trong rừng cao su Bình Phước. Không giấy, không bút, những ngày tháng trải dài trên các con đường được Tùng chia sẻ thường xuyên trên Facebook. “Nếu nói từ vị trí của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và rất … ham chơi, tôi nghĩ đây chính là chiếc máy ảnh tôi cần để theo tôi trên từng cây số", Tùng cười vui vẻ.

H4.jpg

Trọng Tùng và con "ngựa sắt" trước hoàng hôn biển Hà Tiên.

H5.jpg

Châu Đốc mùa nước nổi.

H6.jpg

Quăng chài dưới chân cầu Tha La, Châu Đốc.

H7.jpg

"Ngựa sắt" yêu dấu của Trọng Tùng trong sương sớm Năm Căn.

H8.jpg

Một góc đảo Phú Quốc. Chuyến đi này giúp những ấp ủ về một sách ảnh đất nước và con người Việt Nam qua góc nhìn của những nhiếp ảnh gia đương đại đã hoàn thành những bước đầu tiên, giúp người xem có được cái nhìn mới chân thực của  mảnh đất quê hương. Bộ ảnh được chụp bởi Trọng Tùng, sử dụng Nokia Lumia 1020.


Theo Sohoa


Các tin đã đưa

photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn