5 nhà máy Canon phải đóng cửa vì dịch virus Covid 19


Không có nguyên liệu cần thiết từ đại lục, Canon không còn cách nào để duy trì sản xuất tại Nhật Bản


Dịch COVID-19 khiến giao thương hàng hóa giữa Trung Quốc và các nước xung quanh khó khăn, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Theo tin tức của báo Nikkei, tập đoàn Canon của Nhật Bản cũng không tránh khỏi bị liên lụy. Hãng vừa đưa ra thông báo sẽ tạm thời đóng cửa 5 nhà máy tại đảo Kyushu do nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc bị thiếu hụt.

Nhà máy Canon bị thiếu nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc (ảnh: PetaPixel)

Các nhà máy nằm tại tỉnh Oita, Miyazaki và Nagasaki, chuyên sản xuất máy ảnh gương lật ống kính rời, ống kính, camera giám sát an ninh. Việc đóng cửa sẽ kéo dài từ ngày 2/3 đến 13/3. Công việc trong quãng thời gian bị bỏ trống này sẽ được sắp xếp vào một thời điểm thích hợp, khi Canon đảm bảo được nguồn cung ổn định hơn.

Việc gián đoạn trong khoảng hai tuần này khiến PetaPixel lo ngại có thể ảnh hưởng đến nguồn cung sản phẩm của Canon ra thị trường. Phía Canon chưa lên tiếng về ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng sức khỏe các công nhân làm việc ở nhà máy vẫn được đảm bảo. Tại Nhật Bản, hiện đang có hơn 1.000 ca nhiễm COVID-19.

theo vnreview

Quảng cáo: Chúng tôi liên kết với nhà cung cấp sỉ & lẻ đồ gia dụng, đồ dùng gia đình kính mong các bạn ghé thăm vào ủng hộ tại đây Các tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn