Máy ảnh mirrorless EOS M50 Mark II bán từ đầu năm 2021 giá 16 triệu


Canon vừa chính thức ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật EOS M50 Mark II tại thị trường Việt Nam. Đây là model kế nhiệm chiếc M50 đời đầu và tiếp tục hướng đến đối tượng người dùng thích quay video cũng như live stream lên mạng xã hội.


EOS M50 Mark II vẫn sử dụng cảm biến APS-C CMOS 24.1MP cùng chip xử lý Canon DIGIC 8 tương tự đời đầu. Canon tuyên bố đã cải thiện phương pháp lấy nét Duel Pixel CMOS AF để mang lại khả năng tự động lấy nét nhanh hơn, chính xác hơn, thao tác đơn giản hơn.

Tính năng lấy nét theo mắt Eye Detection AF có thể lấy nét chủ thể đang ở xa

Cụ thể, EOS M50 Mark II có tính năng Eye Detection AF mở rộng, có thể phát hiện và lấy nét mắt chủ thể cả khi chủ thể đang ở xa. Đặc điểm này đảm bảo giữ nét cho mắt, nên có thể dùng Eye Detection AF cho các bức ảnh chụp toàn thân, ngoài kiểu ảnh chân dung chụp bán thân phổ biến. Canon khẳng định người dùng có thể chụp chủ thể một cách nhanh chóng và chính xác hơn cả khi chủ thể đang từ xa tiến đến.

Canon ra mắt EOS M50 Mark II tại Việt Nam: giá 16 triệu đồng, bán ra từ tháng 1/2021

Eye Detection AF cũng có thể được dùng với tính năng lấy nét liên tục Servo AF khi chụp ảnh tĩnh và Movie Servo AF khi quay video, giúp ghi lại được những biểu cảm tự nhiên của chủ thể cả khi họ đang di chuyển.

Trên EOS M50 Mark II, Eye Detection AF hoạt động phối hợp với chức năng quay phim bằng Movie Servo AF. Chỉ cần giữ chủ thể trong khung khi đang quay, máy sẽ tự theo dõi chủ thể.

Thuật toán AF tương phản được cải thiện, tăng cường độ ổn định AF khi quay phim 4K với ống kính EF-M. EOS M50 Mark II hỗ trợ zoom kĩ thuật số cho phim quay (khoảng 3-10 lần) ở phần giữa màn hình trong khi quay, và có thể được kết hợp với zoom quang học trên ống kính zoom với các cảnh quay cận cảnh.

EOS M50 Mark II có tốc độ chụp liên tục 7.4fps với Servo AF, cho phép chụp nhiều ảnh chủ thể đang di chuyển như trẻ em hay thú cưng. Phần khung hiển thị AF trong kính ngắm EVF hoặc màn hình LCD của EOS M50 Mark II (nơi hiển thị phần hình ảnh đang lấy nét) cũng được cải thiện. Khung AF nay nhanh hơn và theo dõi chủ thể nhẹ nhàng, mượt hơn, nên người dùng biết được phần nào của hình ảnh đang được lấy nét, hạn chế tình trạng chậm (lag) trên màn hình.

EOS M50 Mark II trang bị thêm tính năng Tap AF mới và hỗ trợ người dùng có thể thay đổi phần lấy nét nhanh từ người này qua người khác với thao tác chạm trên màn hình, hữu ích khi chụp ảnh nhóm. Đặc điểm này bổ sung cho tính năng Touch & Drag AF, khi người dùng có thể di chuyển khung AF bằng cách kéo ngón tay trên màn hình trong khi chụp ảnh bằng EVF.

Hỗ trợ live tream trực tiếp lên YouTube và quay video dạng dọc kiểu TikTok

Vlogger nay có thể live stream trực tiếp đến YouTube từ EOS M50 Mark II bằng kết nối Wi-Fi mà không cần dùng thiết bị phát video. EOS M50 Mark II cũng hỗ trợ nền tảng cloud image.canon mới của Canon. Những người dùng đã đăng ký trên nền tảng này có thể upload, lưu trữ, download và chuyển ảnh giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Màn hình LCD xoay đa góc và các tính năng như quay phim với màn hình cảm ứng, hẹn giờ cho phim quay và cổng cắm micro bên ngoài, EOS M50 Mark II hứa hẹn tạo sự trực quan và hỗ trợ dễ dàng cho vlogger khi quay video và thực hiện live stream.

Với các máy ảnh hiện tại, phim quay theo khung hình dọc được hiển thị nhỏ hơn theo chiều ngang khi người dùng xem lại phim trên thiết bị thông minh. Ở EOS M50 Mark II, tùy chọn "add rotate info" cho phép xem lại phim tự động theo hướng dọc trên điện thoại, máy tính, và các mạng xã hội tương thích (như TikTok), tạo trải nghiệm xem video tốt hơn.

Máy ảnh EOS M50 Mark II sẽ được chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2021 với giá bán lẻ dự kiến là 16 triệu đồng cho riêng thân máy.  Theo thông tin từ Canon, đây là giá bán lẻ ước tính và có thể thay đổi bất cứ khi nào mà không có thông báo trước.

Bên cạnh, M50 Mark II, Canon cũng trình làng chiếc đèn flash cao cấp Speedlite EL-1. Đèn có thiết kế ống xenon mới, tạo dòng hồ quang ổn định cao và bền bỉ. Người dùng có thể chọn thủ công 14 stop ở mức đầu ra 1/8192. Khi kết hợp với các thiết lập ISO trên máy ảnh, nhiếp ảnh gia có thể chụp được ảnh với màu sắc tự nhiên của môi trường, trong khi vẫn có ánh sáng nhẹ cho chủ thể người.

Với pin LP-EL mới, tuổi thọ pin được nâng cao để Speedlite EL-1 có thể đánh sáng đến 335 lần ở mức 1/1. Mức này cao hơn Speedlite 600EX II-RT khoảng 3.4 lần. Speedlite EL-1 cũng được trang bị hai đèn LED, hữu ích cho nhiếp ảnh gia cân chỉnh màu sắc và hướng ánh sáng trước khi chụp.

Là model đèn flash tiêu biểu của Canon, Speedlite EL-1 có thể hoạt động dưới nhiều điều kiện thời tiết nhờ thiết kế lớp bảo vệ, chống bụi và nước tương tự máy ảnh EOS-1DX Mark III. Đèn Speedlite EL-1 cũng có giao diện người dùng (UI) được cải thiện, và tay cầm điều khiển mới, giúp xem menu và thay đổi thiết lập một dễ dàng hơn.

theo vnreviewCác tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn