Sony Alpha 7S III có mặt tại Việt Nam, giá 82.9 triệu


Sony vừa công bố bán ra thị trường Việt Nam chiếc máy ảnh cao cấp Alpha 7S III với giá 82,99 triệu đồng


Những người đặt mua Alpha 7S III trong thời gian từ ngày 3/9 đến 24/9 sẽ nhận được bộ quà tặng trị giá 8,08 triệu đồng gồm túi máy ảnh Sony, thẻ nhớ 64GB và một thẻ nhớ chuẩn mới CFexpress Type A dung lượng 80GB.

Alpha 7S III là thế hệ thứ ba của dòng máy ảnh định hướng quay video của Sony, khởi đầu là chiếc Alpha 7S vào năm 2014 và 7S II vào năm 2015.

Chiếc Alpha 7S III là máy ảnh cao cấp nhắm đến người làm phim và video chuyên nghiệp. Nhưng ở dòng sản phẩm này, cách tiếp cận của Sony khác với đối thủ cạnh tranh như Lumix S1H hay Canon EOS R5. Trong khi các hãng đua nhau sử dụng cảm biến độ phân giải cao và khả năng quay video 6K hoặc thậm chí 8K, chiếc Alpha 7S III vẫn giữ độ phân giải 12MP và khả năng quay video 4K.

Alpha 7S III có độ phân giải 12.1MP giống với Apha 7S II đời cũ nhưng cảm biến hình ảnh lớn hơn và chất lượng ảnh ở ISO cao tốt hơn. Dải ISO cơ bản đạt 80-102.400, có thể mở rộng đến 80-409.600 cho video và 40-409.600 cho ảnh tĩnh. Sản phẩm còn cải thiện chất lượng hình ảnh ở mỗi bước dừng (1-stop) khử nhiễu tại dải nhạy sáng trung và cao.

Alpha 7S III sở hữu hệ thống Hybrid AF với 759 điểm lấy nét theo pha, bao phủ 92% cảm biến hình ảnh. Máy ảnh có thể tự động lấy nét ở những nơi có điều kiện ánh sáng mức EV-6, khi mắt thường gần như không thể thấy được chủ thể. Sản phẩm còn có kính ngắm OLED Quad-XGA điện tử với 9,44 triệu điểm sáng (xấp xỉ) kích cỡ 0.64 đầu tiên trên thế giới. Kính ngắm này mang đến khả năng phóng đại khung ngắm 0,9 lần, trường ngắm chéo góc 41 độ và điểm đặt mắt cao 25mm, các góc nhìn đều có độ méo ảnh thấp.

Người dùng có thể chụp liên tiếp hơn 1.000 khung hình RAW chưa nén ở tốc độ khung hình lên đến 10 hình/giây hoặc 8 hình/giây ở chế độ live view (tùy chỉnh). Định dạng HEIF (High Efficiency Image File Format) trên Alpha 7S III cho phép chuyển tiếp màu sắc 10-bit mượt và công nghệ nén cao cấp để giữ chất lượng hình ảnh với dung lượng thấp nhằm tiết kiệm không gian bộ nhớ.

Qua đó, Alpha 7S III có thể quay phim 4K với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây, độ sâu 10-bit và lấy mẫu màu 4:2:2 để sản xuất ra những video chất lượng. Máy ảnh này cũng hỗ trợ công đoạn hậu kỳ với hàng loạt các chế độ ghi hình mã hóa nâng cao All-Intra và MPEG-H HEVC/H.265 (XAVC HSTM). Alpha 7S III cung cấp ba chế độ màu S-Gamut, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine, cho phép người dùng đơn giản hóa công việc hậu kỳ khi có sự tham gia của nhiều thiết bị ghi hình. Ngoài S-Log3 gamma, máy hỗ trợ cả hệ màu HLG (Hybrid Log-Gamma) và có thể xuất hình 4K 60p 16-bit RAW thông qua kết nối HDMI Type-A.

Ở môi trường với nhiều sự chuyển động, chế độ bám nét đối tượng (Tracking) và lấy nét ánh mắt (Eye AF) theo thời gian thực (Real-time) đã được cải thiện trên Alpha 7S III. Lấy nét ánh mắt theo thời gian thực được nâng cấp hiệu năng lên 30% so với thế hệ trước nhờ vào bộ xử lý hình ảnh mới. Alpha 7S III cũng tích hợp một số tính năng lấy nét dành cho người dùng chuyên nghiệp bao gồm AF Transition Speed với bảy thiết lập nhằm dễ dàng điều chỉnh chuyển đổi điểm lấy nét, năm thiết lập AF Subject Shift Sensitivity cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ mượt mà giữa chuyển lấy nét hoặc vẫn bám nét chủ thể.

Thiết kế được nâng cấp để tăng hiệu quả tản nhiệt và hạn chế hiện tượng quá nhiệt khi ghi hình 4K 60p 10-bit 4:2:2 liên tục trong hơn một giờ hoặc nhiều hơn. Kết cấu tản nhiệt mới trên Alpha 7S III không cần đến quạt gió hoặc khe thông gió nên giúp máy kháng bụi và ẩm mốc tốt hơn.

Một nâng cấp đáng chú ý nữa trên Alpha 7S III là hai khe cắm CFexpress Type-A hỗ trợ thẻ nhớ UHS-I và UHS-III SDXC/SDHC, mang đến khả năng đọc-ghi tốc độ cao mà vẫn giữ thân máy nhỏ gọn. Tốc độ truyền dữ liệu đến PC nhanh gấp 1,7 lần so với thẻ SD. Khe cắm đôi có thể được thiết lập ở chế độ nối tiếp để liên tục ghi hình dữ liệu ở bit-rate cao đồng thời có thể vừa ghi hình vừa sắp xếp định dạng các thước phim đã quay.

Alpha 7S III được nâng cấp giao diện menu để điều hướng dễ dàng hơn và cảm ứng chạm được điều chỉnh nhạy hơn nhằm giúp các thao tác nhanh và trực quan hơn. Máy ảnh hỗ trợ kết nối LAN không dây 5GHz/2.4GHz (IEEE 802.11ac) và MIMO (multiple-input và multiple-output) để cải thiện chất lượng truyền tải dữ liệu bằng cách sử dụng nhiều ăn-ten, tốc độ đo được nhanh gấp đôi so với Alpha 7R IV. Cổng kết nối USB Type-C hỗ trợ truyền tải dữ liệu siêu nhanh thông qua kết nối SuperSPeed USB 5gbps (USB 3.2), cho phép truyền tải dữ liệu dung lượng lớn với tốc độ cao lên PC.

theo vnreviewCác tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn