Sony hoán đổi vị trí với Nikon trường máy ảnh, Nikon đang trong đà tụt dốc


Liệu rằng đến 2021 Sony có thể đánh bại cả 'đồng hương' Canon?


Theo báo cáo của Nikkei, thì Sony đã vượt qua Nikon trên thị trường máy ảnh số trong năm 2019.

Sony chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường máy ảnh, thay thế Nikon đang trong đà tụt dốc - Ảnh 1.

Trong 2018, Sony đã công bố rằng sẽ trở thành nhà sản xuất camera đứng đầu Thế giới vào 2021. Đầu năm nay, hãng cũng đã trở thành hãng đứng thứ 2 tính về doanh thu trong thị trường máy ảnh thay được ống kính, và từ đó đến nay vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Khác với Sony, thì 2 đối thủ Canon và Nikon đều đang đi xuống theo từng năm.

Sony chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường máy ảnh, thay thế Nikon đang trong đà tụt dốc - Ảnh 2.

Hiện Sony đang đứng vị trí thứ 1 trong thị trường máy ảnh cảm biến Full-frame, thay thế vị trí độc tôn của Canon trong nhiều năm:

Sony chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường máy ảnh, thay thế Nikon đang trong đà tụt dốc - Ảnh 3.

Nikon vừa qua đã công bố báo cáo tài chính không mấy khả quan của minh, nói rằng trong năm tài chính 2019 hãng có dấu hiệu lỗ chứ không tạo ra lợi nhuận. Theo những chuyên gia thì nguyên nhân cho sự đi xuống này đó là việc Nikon ra mắt những dòng máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 quá muộn, mới chỉ từ tháng 8 năm ngoái trong khi Sony lúc này đã phát triển quá mạnh ở thị trường này.

Sony chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường máy ảnh, thay thế Nikon đang trong đà tụt dốc - Ảnh 4.

Cũng theo nhiều báo cáo, Nikon đang thực hiện tái cấu trúc để có thể cứu vãn được mảng máy ảnh của mình, nếu không tạo ra được lợi nhuận thì khó có thể tiếp tục hoạt động.

theo tri thức trẻ

Quảng cáo: Chúng tôi liên kết với nhà cung cấp sỉ & lẻ đồ gia dụng, đồ dùng gia đình kính mong các bạn ghé thăm vào ủng hộ tại đây Các tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn