Lượng máy ảnh bán ra trong 2020 đã giảm tới 40%, webcam tăng mạnh gần 360%


Những tháng cuối năm (như tháng 12), lượng máy ảnh bán ra vẫn có chiều hướng đi xuống mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng mùa mua sắm sẽ khiến nhiều người sẵn sàng 'mở hầu bao'. Toàn bộ thị trường hình ảnh nói chung có số lượng bán ra đạt 100.4% so với 2019 nhờ có sự khởi sắc của webcam.


Thị trường hình ảnh trong năm 2020 đã gặp rất nhiều biến động, với chiều hướng chung là tiêu cực nhưng cũng đã có những thời kỳ mà các chuyên gia cho là 'có triển vọng', việc theo dõi xu hướng của mảng này giống như đang 'cưỡi trên 1 chiếc tàu lượn' vậy. Đến nay 2020 đã chính thức khép lại, BCN+R - một chuỗi cửa hàng ngành ảnh lớn tại Nhật Bản đã công bố những số liệu thu thập được trong suốt năm 2020 để ta có một cái nhìn toàn cảnh hơn.

Lượng máy ảnh bán ra trong 2020 đã giảm tới 40%, webcam tăng mạnh gần 360% - Ảnh 1.

Để có những đánh giá chi tiết, BCN+R chia thị trường ảnh thành 3 loại máy khác nhau bao gồm máy ảnh chuyên cho nhiếp ảnh, máy quay và camera dành cho máy tính (webcam). Theo những số liệu mà chuỗi cửa hàng này thu thập được, lượng máy ảnh nhiếp ảnh bán ra trong năm 2020 chỉ đạt 59.6% so với 2019 (giảm tới 40.4%), máy quay đạt 68.3% (mức giảm 31.7%). Chỉ riêng loại máy ảnh PC - webcam là có sự tăng trưởng mạnh lên tới 359.3% so với năm trước đó.

Sự sụt giảm tới 40% của thị trường máy ảnh chuyên chụp là một con số đáng báo động, nhưng không hề gây ngạc nhiên trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành trên toàn cầu. BCN+R cho rằng khi dịch bệnh được kiểm soát, mảng này sẽ có những sự hồi phục nhất định. Cũng không thể không nói tới sự 'xâm lấn' của thị trường smartphone với chất lượng chụp hình ngày một cao hơn. Ngay từ tháng 1 đầu năm khi COVID-19 vẫn chưa lan rộng thì thị trường đã chứng kiến mức giảm 16.8% và 15.3% cho 2 mảng máy ảnh chụp và máy quay.

Biểu đồ dưới đây chỉ rõ lượng máy bán ra, trong đó màu cam dành cho máy ảnh chụp, màu xanh dương dành cho máy quay và màu vàng là webcam:

Lượng máy ảnh bán ra trong 2020 đã giảm tới 40%, webcam tăng mạnh gần 360% - Ảnh 2.

Những tháng cuối năm (như tháng 12), lượng máy ảnh bán ra vẫn có chiều hướng đi xuống mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng mùa mua sắm sẽ khiến nhiều người sẵn sàng 'mở hầu bao'. Toàn bộ thị trường hình ảnh nói chung có số lượng bán ra đạt 100.4% so với 2019 nhờ có sự khởi sắc của webcam. Mặc dù vậy, doanh thu đã giảm tới 30% vì webcam là sản phẩm có giá bán rẻ khá nhiều hơn so với 2 loại máy còn lại.

Không như những chuyên gia nhận định trước đó, chuỗi cửa hàng BCN+R có cái nhìn không mấy lạc quan dành cho thị trường ảnh trong năm 2021 khi Nhật Bản mới đây đã ban bố lệnh giới nghiêm mới vì tình hình dịch bệnh tại nước này vẫn chưa được kiểm soát một cách triệt để.

theo genkCác tin đã đưa

photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn