Những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021


Bạn quay phim hay chỉ chụp ảnh, cần cảm biến Crop, Full-frame hay Medium Format? Danh sách dưới đây có những lựa chọn cho tất cả nhu cầu


Máy ảnh không gương lật dường như đã 'soán ngôi' hoàn toàn máy ảnh DSLR truyền thống nhờ vào việc đem những công nghệ mạnh mẽ nhất hiện nay 'nhét' vào một thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng để dễ dàng đem đi khắp mọi nơi. Hiện nay trên thị trường đã rất nhiều những dòng máy ảnh không gương lật với nhiều tầm giá, loại cảm biến và mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy mà việc lựa chọn lấy một sản phẩm phù hợp cho riêng mình trở thành một công việc tốn thời gian.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 1.

Trang tin chuyên về nhiếp ảnh Petapixel mới đây đã công bố danh sách những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất hiện nay, bao gồm cả những dòng máy có cảm biến Crop, Full-frame, cao cấp hơn cả là Medium Format; dành cho những nhiếp ảnh gia truyền thống hoặc có sử dụng quay phim, qua đó bất cứ ai cũng có một chiếc máy tốt nhất cho mình.

Máy ảnh không gương lật tốt toàn diện: Sony Alpha 1

Nếu như tiền không là vấn đề và bạn muốn có chiếc máy ảnh không gương lật với nhiều tính năng mạnh mẽ nhất hiện nay, có thể làm được bất cứ điều gì thì Sony Alpha 1 là lựa chọn dành cho bạn. Chiếc máy này sở hữu cảm biến Full-frame độ phân giải cao 50.1-megapixel, hơn 15 bước sáng, ISO lên tới 32,000, khả năng chụp tốc độ cao 30 khung hình trên giây bên trong một thân máy chống chịu thời tiết. Đây cũng là một chiếc máy rất mạnh mẽ cho mục đích quay phim, với khả năng quay 8K và rất nhiều lựa chọn khung hình khi quay 4K và FullHD.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 2.

Với mức giá lên tới 6500 USD (150 triệu Đồng), đây là một trong những chiếc máy ảnh Full-frame có giá bán đắt nhất hiện nay và chỉ dành cho những người có 'hầu bao' rộng rãi. Tuy vậy những ai may mắn sở hữu được nó chắc chắn sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu bất cứ một tính năng nào cả, xứng đáng với mức giá cao cấp.

Máy ảnh không gương lật dành cho cả quay phim và chụp hình: Canon EOS R5

Canon EOS R5 là sản phẩm flagship trong năm 2020 của Canon, hội tụ tất cả những tính năng mà hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm được. Máy sở hữu cảm biến Full-frame 45-megapixel Dual Pixel, quay phim 8K, khả năng chụp liên tục lên tới 20 khung hình trên giây, thân máy chống nước ngang với dòng EOS 5D Mark IV cùng kính ngắm điện tử chất lượng cao.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 3.

Ưu điểm của Canon EOS R5 là hệ thống lấy nét theo pha Dual Pixel II AF nổi tiếng của Canon, cho khả năng lấy nét nhanh ở cả chụp hình và quay phim. Máy còn có thể lấy nét theo mắt con người và động vật. Ngược lại thì nhược điểm khá lớn của EOS R5 là khả năng tản nhiệt, khi máy có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt nếu như quay phim quá lâu trong điều kiện thời tiết nóng.

Máy ảnh không gương lật quay phim tốt nhất: Sony a7S III

Đối với những nhà làm phim bán chuyên, thậm chí là chuyên nghiệp muốn tìm một chiếc máy không gương lật nhỏ gọn thì lựa chọn tốt nhất hiện nay là chiếc Sony a7S III. Máy sở hữu cảm biến Full-frame 12 MP được tối ưu hóa cho mục đích quay video, với khả năng quay 4K 120p, 16-bit Raw 10-bit 4:2:2 được chống rung bởi hệ thống 5 trục. Đây cũng là một chiếc máy Alpha hiếm hoi sở hữu màn hình lật đa hướng, giúp cho việc quay ở những góc khó trở nên dễ dàng.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 4.

Một lựa chọn cũng không hề tệ là Panasonic S1H được thiết kế dành riêng cho những người làm về video. Máy có khả năng quay 6K 4:2:2 10-bit với hệ màu V-Log. S1H sẽ mạnh mẽ hơn a7S III trong khả năng chụp ảnh tĩnh vì sở hữu cảm biến 24MP, nhưng lại thua về hệ thống lấy nét cũng như những lựa chọn về việc thu video trong thân máy (không cần phải gắn với bộ thu ngoài).

Máy ảnh không gương lật với cảm biến Medium Format: Fujifilm GFX100S

Bước tiến về chất lượng ảnh sau Full-frame là những chiếc máy ảnh với cảm biến Medium Format lớn. Lựa chọn máy ảnh không gương lật Medium Format từ Petapixel là chiếc Fujifilm GFX100S với giá bán 6000 USD.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 5.

Máy sở hữu cảm biến 102-megapixel BSI-CMOS được hỗ trợ bởi hệ thống chống rung, khả năng quay phim 4K 30p, chụp ảnh liên tiếp 5 hình trên giây và cả một chế độ chụp siêu nét, cho những bức ảnh có độ phân giải lên tới 400 MP. Điểm đáng nói nhất của chiếc máy này đó là nó sở hữu thiết kế tương đối nhỏ gọn mặc dù chứa một cảm biến lớn hơn Full-frame, trái ngược với chiếc GFX100 trước đó.

Trong thời gian gần đây, đối thủ duy nhất của Fujifilm trong thị trường máy ảnh Medium Format là chính họ, khi mà những dòng máy như GFX50R, 50S hay GFX100 đều là những lựa chọn đáng để tâm. Hãng duy nhất có thể phát triển để cạnh tranh với Fujifilm là Hasselblad, nhưng thời điểm hiện tại thì hãng máy ảnh Nhật Bản vẫn đang giữ vị trí đứng đầu.

Máy ảnh không gương lật với cảm biến Crop tốt nhất: Fujifilm X-T4

Cảm biến Crop (hay APS-C) không đồng nghĩa với chất lượng kém hơn, thậm chí trong nhiều trường hợp việc trang bị cảm biến nhỏ gon còn giúp những chiếc máy ảnh Crop có tốc độ xử lý cao hơn, kèm theo đó là mức giá 'nhẹ nhàng'. Chiếc máy ảnh Crop tốt nhất theo bình chọn từ Petapixel là Fujifilm X-T4 với mức giá 1700 USD. Máy có cảm biến X-trans 26-megapixel với khả năng chống rung, chụp liên tiếp 20 hình trên giây và một viên pin lớn hơn sản phẩm tiền nhiệm.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 6.

Những tính năng khác của máy bao gồm quay phim 4K60p, slo-mo FullHD 240p, màn hình xoay lật đa hướng, 2 khe thẻ nhớ SD UHS-II, ống ngắm 3.68 triệu điểm ảnh và không thể không kể tới là 12 màu giả lập phim đã làm nên tên tuổi của những chiếc máy Fujifilm X-Mount. Với danh sách tính năng này, X-T4 là chiếc máy Crop không gương lật với tiêu chí 'không thỏa hiệp', rất xứng đáng với số tiền người dùng bỏ ra.

Máy ảnh không gương lật cho những nhiếp ảnh gia mới: Fujifilm X-T30

Nếu như mới bước vào Thế giới nhiếp ảnh và chưa sẵn sàng bỏ ra số tiền quá lớn cho thiết bị, chiếc máy mà bạn nên nhắm tới là Fujifilm X-T30. Với mức giá khá rẻ chỉ 900 USD, X-T30 vẫn không thua kém quá nhiều so với những lựa chọn cao cấp hơn với cảm biến X-trans 26-megapixel, màn hình lật 3 inch, chụp liên tiếp 20 khung hình trên giây, Wifi cùng Bluetooth để chuyển ảnh tới smartphone, máy tính bảng. Về khả năng quay phim, X-T30 có thể quay 4K30p ở dạng DCI hoặc UHD, hỗ trợ bởi hệ thống lấy nét theo pha 425 điểm.

Đây là những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong năm 2021 - Ảnh 7.

Theo những chuyên gia từ Petapixel, trải nghiệm sử dụng thực tế X-T30 không quá 'thiếu thốn' nếu so với sản phẩm cao cấp hơn là X-T4, trừ khi bạn cần những tính năng chụp hình và quay phim tốt nhất hiện nay. 2 lựa chọn cũng đáng để tâm cho những người mới là chiếc X-S10 cùng hãng và Sony a6400, nhưng X-T30 vẫn sẽ là chiếc máy tốt hơn cho đa số người dùng mới.

theo genkCác tin đã đưa

photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn