Sigma gây sốt với tân binh tiêu cự vàng 28-70mm/2.8 DG DN nhỏ nhẹ kỷ lục


Sau công bố dòng lens zoom quốc dân được săn đón dành cho tín đồ Mirrorless fullframe Sigma 24-70/2.8 DG DN (A) Sigma lại tiếp tục gây sốt khi trình làng “người anh em” 28-70/2.8 DG DN (C): đặc biệt tái tạo một ngoại hình mới mẻ, nhỏ nhẹ hơn gần một nửa so với Sigma 24-70/2.8 DG DN (A) nhưng vẫn mang chất lượng quang học đáng kinh ngạc


Đây hứa hẹn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai từng yêu thích Sigma 24-70/2.8 DG DN (A) trước đó, nhưng muốn tìm kiếm sự cân bằng giữa tính linh động, sự gọn nhẹ và đảm bảo sắc nét như mong đợi.

Sigma “gây sốt” với tân binh tiêu cự vàng: 28-70mm/2.8 DG DN nhỏ nhẹ kỷ lục, giữ nguyên đẳng cấp - Ảnh 1.

Nhỏ nhẹ kỷ lục so với hầu hết các lens cùng phân khúc, tiêu cự

Ống kính này gọn và nhẹ hơn rất nhiều so với lens zoom 24-70 F2.8 DG DN Art (nặng 835g), do được Sigma ưu tiên giảm kích thước và trọng lượng khi chỉ nặng 470g, tức giảm đến 43% cân nặng ; trong khi đó chiều dài lens chỉ 101.5mm, ngắn hơn 23% so với Sigma 24-70/2.8 DG DN Art. Đặc biệt, khi kết hợp với Chiếc máy ảnh nhỏ nhẹ bậc nhất thế giới Sigma fp thì tổng trọng lượng chỉ đến 890g. Ngoại hình nhỏ gọn đáng kinh ngạc này khi kết hợp với thiết bị máy ảnh mirrorless fullframe sẽ mang đến một tổ hợp chưa đến một kg cho Nhiếp ảnh gia thoải mái sáng tạo trên mọi hành trình, cũng là combo tuyệt vời cho nhà làm phim đang tìm kiếm bộ thiết bị chất lượng nhưng gọn nhẹ, dễ dàng cầm tay và làm việc với gimbal hay các phụ kiện khác.

Sigma “gây sốt” với tân binh tiêu cự vàng: 28-70mm/2.8 DG DN nhỏ nhẹ kỷ lục, giữ nguyên đẳng cấp - Ảnh 2.

Chất lượng quang học xuất sắc nhờ kế thừa từ dòng Art tiêu chuẩn

Sigma 28-70/2.8 DG DN © mặc dù thuộc dòng Contemporary nhưng được thiết kế tối ưu dựa trên công nghệ sản xuất Sigma 24-70/2.8 DG DN (Art), có tiêu cự tối thiểu từ 28mm nhằm giảm kích thước và cân nặng trong khi cấu tạo quang học tinh vi như người anh em trước đó. Do đó, ống lens mới này vẫn giữ nguyên hiệu suất xuất sắc toàn dải zoom và tích hợp đầy đủ tính năng cho Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Cụ thể, bao gồm 2 thấu kính phân tán thấp FLD, 2 thấu kính phân tán thấp đặc biệt SLD giúp giảm đáng kể hiện tượng quang sai màu và viền màu trong phạm vi thu phóng. Hơn nữa, 3 thành phần thấu kính phi cầu cùng 12 thấu kính/ 16 nhóm, Sigma 28-70mm F2.8 DG DN © có khả năng kiểm soát quang sai hình cầu và độ méo nhằm tăng độ rõ nét và hiển thị chính xác. Ống kính còn được trang bị 9 lá khẩu tròn cho bokeh mượt mà, đẹp tự nhiên.

Một điểm đáng chú ý khác của ống kính này là lớp phủ Nano Porous nổi tiếng của Sigma cũng giúp giảm thiểu hiện tượng Flare & Ghosting, một hiện tượng thường thấy ở các ống kính khác cùng phân khúc, nhờ vậy mang đến hình ảnh trong trẻo hơn. Đồng thời, lớp Coating hạn chế hiệu quả bụi & nước.

Sigma “gây sốt” với tân binh tiêu cự vàng: 28-70mm/2.8 DG DN nhỏ nhẹ kỷ lục, giữ nguyên đẳng cấp - Ảnh 3.

Build quality sang trọng và chắc tay

Sigma 28-70/2.8 DG DN (C) sử dụng vật liệu Composite chịu nhiệt TSC (Thermally Stable Composite) được phát triển độc quyền bởi Sigma. Có đặc tính nhẹ nhưng chịu nhiệt cao, đảm bảo cứng cáp và độ bền cần thiết. Cũng giống như Sigma 24-70mm F2.8 DG DN (Art), ống kính này được trang bị khả năng chống bụi, hơi nước, chống chịu tốt trong thời tiết khắc nghiệt phù hợp sử dụng trong các tình huống sáng tạo nghệ thuật, đặc biệt thoải mái chụp hình trong điều kiện thời tiết mưa, gió, băng tuyết mà không sợ ảnh hưởng đến ống kính hay chất lượng hình ảnh.

Ống kính này có điểm khác biệt là không có nút AFL và vòng khóa zoom.

Khả năng lấy nét nhanh, chính xác và yên tĩnh

Về khả năng lấy nét, Sigma 28-70mm F2.8 DG DN © có khả năng lấy nét nhanh tự động gần nhất từ 19 đến 38cm với góc nhìn từ 34.3° hầu như không khác quá nhiều so với ống kính cùng tiêu cự ra mắt trước đó, cho phép bạn dễ dàng sáng tạo mọi lúc ý tưởng hình ảnh ấn tượng kể cả ảnh chân dung hay cảnh vật.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh được chụp từ ống kính mới này từ một số Nhiếp ảnh gia nước ngoài được tổng hợp:

Sigma “gây sốt” với tân binh tiêu cự vàng: 28-70mm/2.8 DG DN nhỏ nhẹ kỷ lục, giữ nguyên đẳng cấp - Ảnh 4.

Sigma “gây sốt” với tân binh tiêu cự vàng: 28-70mm/2.8 DG DN nhỏ nhẹ kỷ lục, giữ nguyên đẳng cấp - Ảnh 5.

Theo genkCác tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn