Không dùng máy quay chuyên nghiệp, Sony quay phim bom tấn Hollywood bằng máy ảnh không gương lật


Không phải là Arri Alexa, RED hay những máy quay chuyên nghiệp của chính Sony sản xuất, Sony đã thử nghiệm quay một bộ phim Hollywood bằng chiếc Alpha A7S II

Từ bỏ máy quay chuyên nghiệp tiền tỷ, Sony quay phim bom tấn Hollywood bằng máy ảnh không gương lật - Ảnh 1.

Các bộ phim Hollywood trong thời đại số thường được quay bằng các máy quay chuyên nghiệp đến từ Arri hoặc RED. Những chiếc máy này có giá thường không dưới $50.000, chúng không những có chất ảnh tuyệt vời, lại có độ bền cao nên được những nhà làm phim ưa dùng. Trong thời gian gần đây thì những chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ bé cũng đã có những bước tiến lớn trong khả năng quay phim, thậm chí một số đã đuổi kịp so với máy quay chuyên nghiệp.

Để chứng minh cho điều này, mới đây Sony đã sử dụng chiếc máy ảnh không gương lật A7S II của mình để quay bộ phim mang tên "The Possession of Hannah Grace". A7S II là một chiếc máy dân dụng, với giá bán chỉ khoảng $2000, nghe thì nhiều nhưng thực sự rất rẻ so với những gì Hollywood sử dụng từ trước tới nay.

Từ bỏ máy quay chuyên nghiệp tiền tỷ, Sony quay phim bom tấn Hollywood bằng máy ảnh không gương lật - Ảnh 2.

Mặc dù sử dụng thân máy dân dụng, nhưng đoàn làm phim vẫn sử dụng 6 ống kính chất lượng cao mang tên Hawk 65 với 3 tiêu cự là 40mm, 60mm và 95mm, mỗi chiếc đều có giá gấp nhiều lần thân máy. Và vì A7S II không hề đắt, nên họ đã sử dụng tới 6 chiếc để gắn lên các ống kính nhằm tiết kiệm thời gian quay, khi cần là có thể sử dụng luôn chứ không cần phải thay ống kính!

Từ bỏ máy quay chuyên nghiệp tiền tỷ, Sony quay phim bom tấn Hollywood bằng máy ảnh không gương lật - Ảnh 3.

Theo đạo diễn hình ảnh của phim, anh Lennert Hillege thì "Chiếc Sony A7S II hiện đã không còn là một máy ảnh mới, được ra mắt từ năm 2015 nên có một vài nhược điểm. Máy chỉ có thể quay video 8-bit (độ chuyển màu kém hơn so với 10-bit trên các máy quay chuyên dụng), kèm theo đó là hiện tượng rolling shutter làm cho hình ảnh bị méo nếu di chuyển quá nhanh. Nhưng nếu biết cách tạo ánh sáng và màu sắc thích hợp, chắc chắn bạn vẫn sẽ tạo ra những thước phim đẹp đến bất ngờ từ chiếc máy nhỏ bé này".

Từ bỏ máy quay chuyên nghiệp tiền tỷ, Sony quay phim bom tấn Hollywood bằng máy ảnh không gương lật - Ảnh 4.

Từ bỏ máy quay chuyên nghiệp tiền tỷ, Sony quay phim bom tấn Hollywood bằng máy ảnh không gương lật - Ảnh 5.

Còn về bộ phim "The Possession of Hannah Grace", đây là bộ phim kinh dị với nhân vật chính là Megan Reed, một cựu chiến binh làm việc tại nghĩa trang. Anh gặp rất nhiều điều lạ lùng sau khi một nhân vật phụ chết trong một cuộc trừ tà. Bộ phim này đã được công chiếu vào tuần trước với số tiền thu về trong tuần đầu không nhiều, chỉ 6.4 triệu USD. Nhưng bộ phim này có kinh phí sản xuất chỉ 10 triệu USD do sử dụng những chiếc máy ảnh giá rẻ để quay, thay vì phải thuê hay mua những chiếc máy quay đắt tiền, nên ta vẫn có thể coi buổi công chiếu này là thành công!

THE POSSESSION OF HANNAH GRACE - Official Trailer (HD)

00:02:35

Trailer của phim The Possession of Hannah Grace được quay từ máy A7S II

Tham khảo Engadget và PetapixelCác tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn