Tin vui cho người dùng Lightroom: Bản cập nhật sắp tới sẽ cải thiện hiệu suất rõ rệt


Trong bản cập nhật Lightroom Classic 7.2 sắp tới, Adobe sẽ tiến hành làm việc với Intel về các vấn đề hiệu năng hoạt động, điều khiến cho những người dùng cũng như các nhiếp ảnh gia đau đầu bấy lâu nay. Theo đó CPU và bộ nhớ sẽ được tối ưu hoá nhiều hơn trong bản cập nhật này.

Adobe Lightroom là một trong những phần mềm quản lý kết hợp chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới. Thế nhưng, người dùng luôn phàn nàn rằng chính Lightroom là thủ phạm khiến máy tính của họ trở nên chậm chạp khó hiểu.

Tin vui cho người dùng Lightroom: Bản cập nhật sắp tới sẽ cải thiện hiệu suất rõ rệt - Ảnh 1.

Sau khi thừa nhận rằng chính phần mềm của mình đã làm chậm máy tính người dùng, Adobe đã phát hành bản cập nhật nâng cao hiệu suất cho Lightroom vào tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng vẫn cảm thấy Lightroom chậm chạp dù đã cập nhật đầy đủ cùng với một cỗ máy đắt tiền chuyên phục vụ cho mục đích chỉnh sửa hình ảnh. Có một tin vui đến trong hôm nay: Adobe cho biết sắp tới sẽ phát hành một bản cập nhật lớn để tăng cường hiệu năng cho phần mềm con cưng của mình.

Điều này nghĩa là trong bản cập nhật Lightroom Classic 7.2 sắp tới, Adobe sẽ tiến hành làm việc với Intel về các vấn đề hiệu năng hoạt động, điều khiến cho những người dùng cũng như các nhiếp ảnh gia đau đầu bấy lâu nay. Theo đó CPU và bộ nhớ sẽ được tối ưu hoá nhiều hơn trong bản cập nhật này.

Một khi bạn đã sử dụng Lightroom Classic 7.2, bạn sẽ thấy sự gia tăng tốc độ đáng kể trong việc Import hình ảnh, xem trước và lướt chọn trong Loupe View. Việc chỉnh sửa trong Develop, sử dụng các chức năng HDR/Panoramas và xuất hình ảnh cũng sẽ nhanh lên.

Tin vui cho người dùng Lightroom: Bản cập nhật sắp tới sẽ cải thiện hiệu suất rõ rệt - Ảnh 2.

Bàng kết quả thử nghiệm của Adobe

Adobe đã tiến hành những bài thử nghiệm trên các máy tính nặng ký chạy Mac và Window cho việc kết xuất 100 ảnh RAW cho ra kết quả nhanh hơn 29% so với thông thường.

Trong thử nghiệm này, 100 ảnh RAW định dạng DNG được kết xuất hết 36 giây so với 102 giây thông thường, tức là thời gian đã tiết kiệm được 65%. Với bản cập nhật này "Lightroom sẽ không chậm lại ngay cả trong quá trình chỉnh sửa lâu, đặc biệt là trên các máy tính chạy Window" - Adobe cho biết.

Lưu ý rằng Adobe đã thực hiện các bài thử nghiệm trên các máy chủ với vi xử lý lớn hơn 8 lõi và RAM lớn hơn 32GB. DPreview đã tiến hành thử nghiệm trên một máy tính 2 nhân bình thường và đạt hiệu suất 11,3%. Do đó vẫn có thể thấy bản cập nhật này vẫn có ích lợi với quy trình làm việc của các nhiếp ảnh gia.

Được biết, bản cập nhật mới này hướng đến các máy tính sở hữu nhiều lõi vi xử lý và bộ nhớ lớn. Bạn cần ít nhất là 12GB RAM để cảm nhận rõ được lợi ích đem lại.

"Phần lớn người dùng Lightroom Classic CC đã có 12GB RAM nên phiên bản cập nhật này sẽ mang lại hiệu quả lớn cho người dùng", Adobe chia sẻ.

"Chúng tôi đã có kế hoạch phát triển và cải tiến hiệu suất tốt hơn và khách hàng sẽ thấy những sản phẩm này trong các bản phát hành trong tương lai." Adobe cũng chưa cho biết ngày cụ thể phát hành phiên bản cập nhật mới này nhưng hứa hẹn là "sẽ sớm thôi".

Theo Petapixel

Quảng cáo: Chúng tôi liên kết với nhà cung cấp sỉ & lẻ đồ gia dụng, đồ dùng gia đình kính mong các bạn ghé thăm vào ủng hộ tại đây Các tin đã đưa


photoclub.vn
Copyright © The Sun 2012 - All Rights Reserved - photoclub.vn